Tổng Hợp Danh Sách Các Nước Châu Á Miễn Visa Cho Người Việt Nam

Hộ chiếu nước ta tuy không phải là một tấm hộ chiếu quyền lực. Nhưng cũng có thể đưa bạn thoải mái vi vu tới 17 miền đất xa xôi nhé. Cùng vietrekking điểm qua danh sách các nước châu Á miễn visa thị thực cho người Việt Nam ngay dưới đây nhé.

Miễn visa là gì? Các trường hợp được coi là miễn visa khi đi du lịch

Hiện nay miễn visa được chia thành 3 trường hợp cụ thể:

Miễn visa: Không phải xin visa. Một số nước miễn visa với người Việt Nam trong một thời hạn nhập cảnh nhất định. Bạn chỉ cần cầm hộ chiếu là có thể xách ba lô lên và đi.

Visa on arrival: Với những nước cấp visa on arrival, bạn không phải xin visa thị thực trước. Mọi thủ tục cấp visa thị thực sẽ thực hiện tại sân bay.

Landing visa: Cấp thị thực tại cửa khẩu. Thủ tục cấp visa sẽ được thực hiện tại cửa khẩu. Bạn có thể xin visa trước tại Đại sứ quán, Tổng lãnh sự hoặc làm thủ tục ngay tại cửa khẩu khi nhập cảnh.

Các nước khối Asean – Đông Nam Á miễn visa cho Việt Nam

  • Brunei: Thời gian lưu trú 14 ngày.
  • Campuchia: Thời gian lưu trú 30 ngày.
  • Indonesia: Thời gian lưu trú 30 ngày.
  • Lào: Thời gian lưu trú 30 ngày, gia hạn tối đa 2 lần, mỗi lần 30 ngày. Lệ phí gia hạn 20$.
  • Malaysia: Thời gian lưu trú 30 ngày.
  • Myanmar: Thời gian lưu trú 14 ngày. Thị thực điện tử 28 ngày nếu nhập cảnh tại các sân bay Yangon, Nay Pyi Taw hoặc Mandalay
  • Philippines: Thời gian lưu trú 21 ngày. Phải có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.
  • Thái Lan: Thời gian lưu trú 30 ngày.
  • Singapore: Thời gian lưu trú 30 ngày. Phải có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, có đủ tài chính để chi trả chuyến đi.

Các nước Châu Á khác

+ Afghanistan: Cấp thị thực không thu phí.

+ Ấn Độ: Cấp visa on arrival ngay tại 4 sân bay ở Ấn Độ: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Thời hạn lưu trú tối đa 30 ngày, giá 60 USD. Ngoài ra, du khách cũng có thể làm thủ tục thị thực du lịch điện tử.

+ Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE): Khi mua vé của hai hãng hàng không Emirates và Etihad bạn có thể xin visa dễ dàng ngay trên mạng hoặc liên hệ để được hướng dẫn chi tiết tại văn phòng của hãng ở TP HCM.

+ Đài Loan: Miễn visa khi thỏa mãn điều kiện chưa từng đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan. Và có visa hoặc thẻ cư trú còn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm các nước Đài Loan, Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, New Zealand và Schengen.

+ Đông Timor: Cấp visa on arrival với mức phí là 30$. Đặc biệt, khi nhập cảnh cần xuất trình 100$ tiền mặt và vé máy bay khứ hồi.

+ Hàn Quốc: Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đến thăm đảo Jeju trong vòng 30 ngày thì được miễn visa. Trường hợp đi Hàn Quốc ngoài đảo Jeju thì làm visa ở Đại sứ quán hoặc Lãnh sự.

+ Iran: Cấp visa on arrival hoặc làm thủ tục cấp visa tại cửa khẩu. Thời hạn lưu trú 15 ngày mức phí là 40 EURO.

+ Kuwait: Là quốc gia nằm ở Tây Á. Thủ tục thị thực tại cửa khẩu với thời gian lưu trú 3 tháng nếu đến bằng đường hàng không. Lệ phí: 3 KWD ~ 230.000 VNĐ

+ Kyrgyzstan: Để thu hút du lịch, nước này miễn visa không giới hạn cho tất cả du khách.

+ Maldives: Tới Maldives, du khách không cần xin visa. Visa sẽ được cấp tại chỗ sau khi du khách xuất trình vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn. Thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.

+ Mông Cổ: Cấp thị thực không thu phí.

+ Nepal: Nepal cấp visa on arrival tại sân bay Kathmandu với thời gian lưu trú từ 15 đến 90 ngày. Mức phí lưu trú 15 ngày là 20$, thời gian lưu trú càng lâu thì phí càng cao. Nhân viên hải quan sẽ yêu cầu bạn nộp 02 ảnh, kích cỡ như ảnh hộ chiếu.

+ Sri Lanka: Sri Lanka cấp thị thực điện tử với thời gian lưu trú 30 ngày.

+ Tajikistan: Cấp thị thực tại cửa khẩu với thời gian lưu trú tối đa 45 ngày.