Tổng hợp những cung đường Trekking đẹp nhất Việt Nam

Trekking là một hoạt động du lịch phổ biến xuất hiện từ rất lâu ở nước ngoài, được biết đến và phổ biến ở Việt Nam vài năm trở lại đây. Người tham gia những chuyến đi trekking thường được gọi là trekker sẽ hoàn thành hành trình của mình bằng những chuyến đi bộ đường dài kéo dài trong nhiều ngày, tự mang vác hành lý trong suốt chuyến đi. Địa hình của những chuyến đi này thường không bằng phẳng mà gồ ghề, lên xuống thất thường.

Tổng hợp những cung đường Trekking đẹp nhất Việt Nam

1. Tà Năng – Phan Dũng

Đối với cung đường này có một số điểm cần chú ý như sau:

– Đường đi chủ yếu có lối mòn, nhưng khá dễ lạc do nhiều điểm rẽ lung tung, các bạn nên chuẩn bị kỹ về tracklog GPS hoặc thuê người dẫn đường (các điểm toạ độ mình sẽ ghi cụ thể trong bài)

– Rất nhiều điểm cắm trại (dựa vào địa hình bằng phẳng, bếp than các nhóm trước)

– Rải rác các sản phẩm của các phượt thủ gồm: bánh kẹo, mỳ gói, chai nước… Do đó, các bạn nếu đi nhớ giữ gìn chút nhé, rác nào không tiêu huỷ hay đốt được, cố gắng gom xuống dưới.

Thời gian

Các nhóm thông thường sẽ đi cung này từ 2-3 ngày nếu tính từ Đa Quyn – rừng Tà Năng – cửa rừng Phan Dũng. Tuy nhiên, nếu bạn xuất phát sớm và đủ sức khỏe thì có thể đi trong 1,5 ngày

chinh phục con đường tà năng phan dũng

2. Tả Liên Sơn, Lai Châu

Núi Tả Liên (còn gọi là núi Cổ Trâu) thuộc xã Tả Lèng, huyện Tam Đường, Lai Châu. Ngọn núi có độ cao 2.993 m so với mặt nước biển, có khung cảnh núi non hùng vỹ cùng với thảm thực vật rừng nguyên sinh là một trong những cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam.

Theo các phượt thủ từng chinh phục, để leo lên đỉnh Tả Liên, bạn cần 3 ngày 2 đêm. Trưa ngày 1 bắt đầu leo, đường hoàn toàn là lối mòn mà dân bản hay đi rừng. Bạn có thể nghỉ đêm tại hang đá mà dân đi rừng hay leo vì gần như không có lán trại trên đường. Bạn cần tìm điểm nghỉ bằng phẳng, gần nguồn nước trước khi trời tối. Ngày 1 chỉ cần leo 3-4 tiếng là đủ tới cao độ 1.900 m. Ngày 2, leo lên đỉnh cao độ 2.993 m. Lên đỉnh trước 14h để có thể quay lại điểm nghỉ trước khi trời tối. Ngày 3, xuống núi.

chinh phục ngọn Tả Liên Sơn hùng vĩ

3. Núi Lảo Thần

Núi Lảo Thẩn được biết đến là nóc nhà Y Tý, Lào Cai. Đây là một điểm Du lịch trekking mới ở Lào Cai được các phượt thủ chuyên nghiệp phát hiện ra.

– Vị trí: Thôn Phìn Hồ, xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.
– Tọa độ: 22.610420 độ, 103.686535 độ.
– Cao độ: trên 2.800 m so với mực nước biển.
– Thời gian leo: 2 ngày 1 đêm.
– Cảnh quan: Tầm nhìn hướng về thung lũng Dền Sáng, núi Nhìu Cồ San rất đẹp. Là địa điểm “săn mây” đẹp nhất Y Tý.
– Độ phức tạp: Lên xuống ít, gần đỉnh mới dốc, nhiều gió. Đường leo núi không nhiều dốc và không phức tạp. Tuy nhiên có nhiều cây bụi, gai, gió mạnh và nắng gắt. Các bạn nên chuẩn bị mũ món, quần áo cho tốt.

trekking núi lảo thần

đứng trên đỉnh núi ngắm biển mây mênh mông hùng vĩ

4. Lùng Cúng

Đỉnh Lùng Cúng được đặt theo tên một bản làng nằm sâu trong vùng núi hiểm trở bậc nhất tại xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải, Yên Bái. Leo Lùng Cúng mất khoảng 2 ngày một đêm trong rừng để tới đỉnh và xuống núi. Bạn có thể leo từ 3 hướng khác nhau là bản Thào Chua Chải, bản Lùng Cúng hoặc bản Tu San. Hành trình sẽ đi qua rừng nguyên sinh có cảnh quan rất đẹp, bạn sẽ bắt gặp những thảm thực vật độc đáo hoặc tán lá phong.

cung đường trekking đẹp nhất việt nam

5. Fansipan (Lào Cai)

Fansipan là đỉnh núi cao nhất Việt Nam và Đông Dương, đồng thời được đa số dân phượt xem như mục tiêu trong những chuyến đi. Với độ cao 3.143 m, bạn có thể chinh phục ngọn núi bằng 3 đường khác nhau. Con đường dễ nhất là xuất phát từ Trạm Tôn đến đỉnh và trở về cũng bằng lối này. Thời gian chuyến đi kéo dài 2-3 ngày.

Cách thứ hai kéo dài khoảng 4 ngày với đoạn đường dài 19,5 km, bắt đầu từ “sống lưng” dãy Hoàng Liên. Cũng xuất phát từ Trạm Tôn, nhưng đường về lại theo thung lũng Mường Hoa, suối Cát Cát và đi dọc theo sườn đông của dãy Hoàng Liên.

Đường thứ ba khó khăn hơn khi xuất phát từ Dốc Mít, Bình Lư đến đỉnh. Đây là hành trình rất nguy hiểm và chỉ dân leo núi chuyên nghiệp với đầy đủ trang thiết bị mới dám đi.

chinh phục đỉnh fansipan

đỉnh Fansipan, nóc nhà của Đông Dương

6. Hang Én

Trong năm qua, khu vực Sơn Đoòng, Tú Làn hay Hang Én là những cái tên rất được quan tâm. Hang Én là hang động lớn thứ ba thế giới với hệ sinh thái phong phú và độc đáo. Nhiều người ưa mạo hiểm chưa đăng ký được tour Sơn Đoòng có thể lựa chọn nơi này để chinh phục.

cắm trại ngay bên phía trong hang Én

7. Yên Tử

Yên Tử được nhớ tới trong trái tim của những con người Việt Nam không chỉ là một đỉnh núi cao ở vùng Đông Bắc mà là nơi khởi nguồn cho những câu chuyện mang đậm sắc màu Phật Giáo. Vậy nên hành trình trekking Yên Tử đầu xuân không còn là chinh phục, là thỏa mãn đam mê mà là đi về xứ thiêng để cảm nhận trọn vẹn đạo và đời.

những cung đường Trekking đẹp nhất Việt Nam

ngôi chùa trên đỉnh núi hùng vĩ mà tĩnh lặng

Nếu bạn là người ưa trải nghiệm và thích cảm giác mạnh thì hãy tìm đến những ngọn núi hùng vĩ trên đây, những cung đường trekking đẹp nhất chắc chắn chúng sẽ không khiến bạn phải thất vọng.