Top 5 địa điểm leo núi hot nhất với dân phượt

Đối với nhiều người leo núi như là một cái thú vui. Leo núi – trecking vừa là du lịch; vừa là rèn luyện sức khỏe; vừa là những trải nghiệm vượt qua giới hạn của bản thân.

Khi đứng từ trên cao nhìn xuống, vạn vật thu trọn trong tầm mắt. Những cơn gió lùa vào người mát rượi đến tê dại mới thấy tuyệt vời đến thế nào. Cả hành trình không hề uổng phí…” Đây chính là cảm giác của những người mê xê dịch khi chinh phục những đỉnh cao

du lịch leo núi địa hình

Leo núi mệt nhưng mà vui

Dưới đây là top 5 địa điểm leo núi hot nhất với dân phượt

1. Đỉnh Fansipan – Nóc nhà Đông Dương

“Nóc nhà Đông Dương” với độ cao 3.143 mét trên dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ từ lâu đã trở thành mục tiêu chinh phục với giới “xê dịch”. Để đặt chân đến đỉnh cao thả mình trong những “vườn” mây lồng lộng và những thảm hoa rừng rực rỡ bạn phải vượt qua những con đường đầy trắc trở.

Ven đường lên Fansipan là những vách đá dựng đứng, rồi những vực sâu hun hút như chực nuốt trọn những kẻ yếu đuối. Chưa kể bạn phải băng qua những khu rừng nhiệt đới um tùm dưới tiết trời khắc nghiệt… Bởi vậy hành trình chinh phục Fansipan chưa bao giờ dành cho những ai thiếu sức bền và một cái đầu “lạnh”.

chinh phục đỉnh Fansipan

2. Đỉnh Bạch Mộc Lương Tử

Là một trong những top 5 địa điểm leo núi hot Bạch Mộc Lương Tử là ngọn núi cách không xa đỉnh cao Fansipan – cũng là một trong những đỉnh cao được giới du lịch mạo hiểm yêu thích.
Cao không kém đỉnh Fansipan, Bạch Mộc Lương Tử khiến nhiều tay phượt phải “ớn lạnh” với độ cao 3.045 mét và cung đường hiểm trở. Tuy vậy khi đứng trên đỉnh cao Bạch Mộc Lương Tử ai cũng phải thốt lên kinh ngạc bởi vẻ đẹp tuyệt vời của nó. Đặc biệt là những vạt mây mông mênh nhiều màu sắc tựa như bước ra từ câu chuyện cổ tích vậy.

chinh phục đỉnh bạch mộc lương tử

Biển mây mênh mông trên đỉnh Bạch Mộc Lương Tử

3. Đỉnh Pu Ta Leng

Chỉ cao sau Fansipan, đỉnh Pu Ta Leng (3.049 mét) là thử thách đầy hấp dẫn với những tay phượt. Không chỉ vậy, những tay “thợ săn ảnh” cũng xem đỉnh Pu Ta Leng như một điểm sáng tác vô cùng lý tưởng. Bởi vậy mà chẳng ngại đường xá xa xôi, hiểm trở từng đoàn phượt vẫn kéo về tề tựu ở “nóc nhà thứ 2” của Đông Dương.

Ai đã từng tới Pu Ta Leng có lẽ không bao giờ quên được cảm giác vỡ òa khi nằm trọn trong những biển mây mênh mông.

chinh phục đỉnh núi pu ta leng

4. Đỉnh Pu Si Lung – nóc nhà vùng biên giới

Có lẽ ngọn Pu Si Lung – thuộc xã Pa Vệ Sử, Mường Tè, Lai Châu không xa lạ gì với những người yêu Tây Bắc. Đến với Pu Si Lung bạn sẽ được chạm tay tới cột mốc 42 vùng biên cương Tổ Quốc.

Nhưng dĩ nhiên cung đường chinh phục Pu Si Lung chưa bao giờ là đơn giản. Và đổi lại những gian truân sẽ là những khoảng trời lồng lộng, tuyệt đẹp với gió cùng mây… Đứng trên đỉnh cao Pu Si Lung dường như chỉ cần với tay nhẹ một cái bạn có thể chạm tới trời xanh bao la.

top 5 địa điểm leo núi hot nhất của dân phượt

Ngoài ra còn một địa điểm không thể bỏ lỡ nếu bạn là một dân phượt chính hiệu

5. Núi Bà Đen – ngắm mây trời nhẹ nhàng

Núi Bà Đen thuộc địa phận tỉnh Tây Ninh là một điểm phượt thú vị được giới trẻ yêu thích. Với độ cao 986 mét cùng với những cung đường đẹp núi Bà Đen trở thành một điểm đến được giới phượt thủ khao khát chinh phục.

chinh phục đỉnh núi bà đen

Trekking – thú vui không dành cho những người lười biếng!

Leo núi – trekking có lẽ là một thú vui khá đặc biệt dành cho những người đặc biệt. Họ yêu thích những cung đường mạo hiểm. Họ yêu thích cảm giác chinh phục được những đỉnh cao và vượt qua những giới hạn của bản thân. Còn bạn thì sao? Bạn đã chuẩn bị cho mình một hành trình cho đỉnh cao nào đó chưa? Hãy xách balo lên và chinh phục top 5 địa điểm leo núi hot nhất thôi nào…