Top 5 địa điểm săn mây lý tưởng ở Tây Bắc

Top 5 địa điểm săn mây lý tưởng ở Tây Bắc

Vùng núi Tây Bắc hay còn gọi là Tây Bắc Bộ có nhiều núi cao và chia cắt sâu. Các đỉnh núi ở vùng này thường rất cao nên nhiệt độ khá thấp, tích tụ được nhiều mây. Chính vì vậy, các đỉnh núi ở Tây Bắc luôn là địa điểm săn mây lí tưởng cho những người ưa mạo hiểm, khám phá. Sau đây là top 5 địa điểm săn mây Tây Bắc mà bạn không nên bỏ lỡ:

1. Đỉnh Fansipan

Một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất khi nói đến những địa điểm săn mây ở Tây Bắc đó chính là Fansipan. Đỉnh Fansipan với độ cao 3.143m được mệnh danh là “nóc nhà Đông Dương”. Fansipan luôn là nơi điểm đến được nhiều người ưa thích mạo hiểm muốn chinh phục. Có hai cách để bạn có thể săn mây ở Fansipan là đi cáp treo với sự dễ dàng và trekking leo núi với nhiều thử thách thú vị. Đây chính là thiên đường săn mây Tây Bắc tuyệt vời.

địa điểm săn mây Tây BắcĐỉnh Fansipan

2. Tà Xùa

Địa điểm săn mây Tây Bắc thứ hai mà bạn không nên bỏ qua đó chính là Tà Xùa. Tà Xùa là một xã vùng cao thuộc huyện Bắc Yên. Với độ cao khoảng 2.875m tuy được xem là thấp nhất trong 10 đỉnh cao nhất Việt Nam nhưng Tà Xùa lại rất được các bạn trẻ yêu mến. Tà Xùa được bao bọc xung quanh bởi các dãy núi cao nên xung quanh Tà Xùa luôn có những đám mây bồng bềnh.

Ngoài ra còn có những dải mây cuồn cuộn va chạm đến các vách núi. Hai đều trên giúp cho Tà Xùa có một biển mây đẹp ngỡ ngàng. Và điều này cũng góp phần làm cho Tà Xùa trở thành địa điểm săn mây miền Bắc lý tưởng.

địa điểm săn mây Tây BắcBiển mây Tà Xùa

3. Tà Tổng

Tà Tổng thuộc tỉnh Lai Châu chính là địa điểm săn mây Tây Bắc thứ ba ở Tây Bắc. Mùa mây ở Tà Tổng thường vào những tháng cuối năm. Mây trắng xóa một vùng trời, vờn quanh những vách núi, len lỏi vào từng ngóc ngách của buôn làng. Chính vì vậy, khi bạn đặt chân đến Tà Tổng, bạn cứ ngỡ bạn đang bước vào thế giới thần tiên chỉ có trong những bộ phim.

top 5 địa điểm leo núi hot nhất

4. Tà Chì Nhù

Một địa điểm “Tà” nữa mà bạn có thể săn mây đó chính là Tà Chì Nhù. Tà Chì Nhù thuộc huyện Trạm Tấu, Yên Bái với độ cao 2.979 là địa điểm được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi cung đường vừa đẹp vừa hiểm trở. Đặc biệt hơn là mây trắng trôi bồng bềnh, khiến bạn chỉ muốn gom một ít lại, bỏ vào túi rồi mang về.

địa điểm săn mây Tây Bắc

5. Bạch Mộc Lương Tử

Bạch Mộc Lương Tử đứng thứ tư trong top mười đỉnh núi cao nhất của Việt Nam và là một trong những địa điểm săn mây Tây Bắc được những người thích khám phá, mạo hiểm tìm đến nhất. Ngoài việc được trekking dãy núi cao 3.045m, đi dọc trên con đường mòn, băng qua khu rừng rậm với các mảng thực vật phong phú thì săn mây chính là điều mà nhiều người hướng tới. Sự kết hợp giữa mây trời, rừng núi và mây trắng trôi bềnh bồng tạo nên khung cảnh vô cùng kỳ thú.

Ngắm mây bạch mộc lộc tử

Vùng núi Tây Bắc chính là thiên đường dành cho những tín đồ thích khám phá và săn mây. Hình thức săn mây này cũng chính là liều thuốc tinh thần cho bạn sau những ngày nhàm chán trong thành phố tấp nập tiếng ồn. Vì vậy, hãy đi khi còn trẻ và còn khỏe.