Top 5 đỉnh núi đẹp nhất Tây Bắc phù hợp cho “săn ảnh”

Tây Bắc – vùng đất của sự kỳ bí, hùng vĩ có cảnh đẹp mời gọi những tâm hồn yêu thiên nhiên, thiên nhiên thử thách lòng can đảm. Tại nơi đây, có những đỉnh núi đẹp nhất miền Tây Bắc được các bạn trẻ yêu thích xê dịch luôn muốn hướng đến.

Dưới đây là những đỉnh núi đẹp nhất Tây Bắc dành cho dân phượt

1. Lảo Thẩn

Núi Lảo Thẩn – nóc nhà Y Tý – là điểm lý tưởng để trekking. Đi dọc theo bóng mặt trời, ngắm biển mây nhất trong top những đỉnh núi đẹp nhất Tây Bắc. Có lẽ bởi vì khung cảnh thiên nhiên hoang sơ của rừng núi và thơ mộng của mây trắng bồng bềnh nên núi Lảo Thẩn được rất nhiều trekker lựa chọn là đại điểm leo núi đẹp nhất ở miền Bắc. Sau đó sẽ check in và ghi ấn kỷ niệm bằng những bức ảnh độc nhất vô nhị mà không nơi nào có được.

Top 5 đỉnh núi đẹp nhất Tây Bắc

2. Fansipan

Là đỉnh núi cao nhất Tây Bắc với độ cao 3.143m so với mực nước biển. Fansipan tất nhiên không thể thiếu trong top đỉnh núi đẹp nhất miền Tây Bắc. Ngoài ra đây còn là niềm tự hào, kiêu hãnh của rừng núi Tây Bắc. Giữa bao la đại ngàn là núi non hùng vĩ, mây trắng bồng bềnh, đứng trên đỉnh núi cao nhất của Đông Dương, cảm giác chiến thắng chính là đây. Từ đỉnh Fansipan nhìn ra biển mây bao la, bạn chắc chắn sẽ muốn hòa vào bức ảnh thiên nhiên và lưu dấu đến mai sau.

Fansipan một trong những đỉnh núi hùng vĩ nhất Tây Bắc

Chinh phục đỉnh Fansipan – nóc nhà Đông Dương

3. Tà Xùa

Tà Xùa là đỉnh núi đẹp nhất của vùng núi Sơn La. Đối với đại đa số những người yêu thích du lịch Tây Bắc, Tà Xùa được coi là điểm đến chinh phục “sống lưng khủng long” với độ rộng chỉ 1m, độ dốc thẳng đứng, sỏi đá vây quanh. Đỉnh Tà Xùa cao 2.865m so với mực nước biển, hành trình chạm đỉnh vô cùng gian nan nhưng cái giá bạn nhận được sẽ thiên đường mây trắng bình lặng mà nhẹ nhàng.

Sống lưng khủng long trên đỉnh Tà Xùa

4. Tà Chì Nhù

Độ cao của Tà Chì Nhù lên tới 2.979m so với mực nước biển. Đỉnh núi được coi là thách thức lớn nhất đối với những trekker muốn chinh phục và chạm đỉnh. Hành trình chinh phục đỉnh được bao quanh bởi những con dốc thẳng đứng, rất dễ trượt ngã. Nhưng kết quả bạn nhận được chắc chắn sẽ khiến bạn xiêu lòng. Bầu trời trong xanh, mây trắng bồng bềnh như dải lụa mềm mịn. Khác với sự khô cằn bên dưới chân núi, trên đỉnh núi Tà Chì Nhù có thảm thực vật xanh tươi, phủ đầy sắc hoa trên mặt đất.

Tà Chì Nhù điểm trekking hot ở Tây Bắc

Tà Chì Nhù có thảm thực vật xanh tươi, phủ đầy sắc hoa trên mặt đất

Ngoài ra còn một địa điểm không thể thiếu trong danh sách những đỉnh núi đẹp lạ

5. Nhìu Cồ San

Đỉnh núi đẹp nhất Tây Bắc cuối cùng trong danh sách chính là Nhìu Cồ San. Đỉnh Nhìu Cồ San hay đỉnh “Sừng Trâu” là những tên gọi khác nhau mà người dân bản địa dành cho đỉnh núi đặc biệt nhất của dãy Hoàng Liên Sơn. Ở vùng núi Tây Bắc, Nhìu Cồ San là một trong những đỉnh núi có cánh rừng già nghìn năm độc đáo, um tùm còn giữ được vẻ hoang sơ. Nhìu Cồ San vào mùa đông có một vẻ đẹp siêu thực. Những bông tuyết rơi, phủ trắng khu rừng, hơi lạnh khiến sương đóng tuyết trên những thân cây, mần lá, cánh hoa. Chạm đỉnh Nhìu Cồ San chắc chắn là trải nghiệm mà bạn nên thực hiện trong danh sách todolist của mình.

Sau mỗi cuộc hành trình chắc chắn sẽ để lại cho bạn nhiều kỷ niệm khó quên. Hãy dành một thời gian rảnh rỗi, chọn một cung đường để chinh phục. Rồi sau đó, bạn ghi nhớ những khoảnh khắc ấy bằng hình ảnh của bản thân và hình ảnh trong điện thoại. Hãy “Săn những tấm ảnh” thật chất và lưu dấu lại hành trình chinh phục những đỉnh núi đẹp nhất Tây Bắc nhé!