Top các môn thể thao mạo hiểm đang thịnh hành ở Việt Nam

Nếu như bạn muốn nhận được trải nghiệm rớt tim hay tay đập chân rung thì hãy thử sức với những môn thể thao mạo hiểm dưới đây một lần trong đời.

1. Highwire là một trong các môn thể thao mạo hiểm đáng thử

Trò chơi mạo hiểm Highwire mới xuất hiện ở Việt Nam những năm gần đây. Người chơi cần có lòng gan dạ, sức khỏe tốt cùng sự khéo léo khi tham gia trò chơi này. Để đảm bảo sự an toàn, người chơi sẽ được bảo hộ bởi nhiều thiết bị như ròng rọc, dây đai, móc an toàn, mũ bảo hiểm và dây dù.

Trò chơi trải nghiệm ngoài trời Highwire được cấu tạo bởi nhiều tấm gỗ gắn phía trên trụ cáp, buộc vào trụ bê tông hoặc cây to. Khi tham gia chơi, người chơi sẽ được thử sức qua nhiều chặng với thứ tự các cấp độ khó tăng dần. Trên mỗi chặng, người chơi cần có sự tập trung cao độ nhằm vượt qua chướng ngại vật đặt trên độ cao tương đối như băng qua các tấm ván rỗng, leo lưới thang, đi trên một chiếc dây cáp lơ lửng, vượt cầu gỗ. Tại Việt Nam, bạn có thể thử sức với bộ môn cảm giác mạnh này tại Huế.

2. Những môn thể thao mạo hiểm đáng thử sức: Zipline

Nếu như Highwire là trò chơi thử thách về khả năng giữ sự thăng bằng thì zipline lại là môn thể thao giúp người chơi thoát khỏi nỗi sợ độ cao. Người tham gia sẽ được treo mình trên một sợi dây cáp và trượt dài từ trên đỉnh núi cao xuống. Trong quá trình chơi, bạn sẽ cảm nhận được lồng ngực căng phồng, nhịp tim đập nhanh, từng cơn gió mạnh rít ngang tai. Trò chơi này được bắt nguồn từ một loại hình giao thông tại những vùng núi cao, hiểm trở.

Đây là trò chơi thu hút được đông đảo người trên toàn thế giới tham gia bởi nó mang đậm tính mạo hiểm và giờ phút ngắm toàn cảnh thiên nhiên từ trên cao. Khi vượt qua được nỗi sợ, bạn sẽ điều khiển được bản thân dễ dàng và bay lượn tung tăng trên bầu trời xanh thẳm như những chú chim. Địa điểm tham gia bộ môn này là ở Đà Lạt hoặc Huế.

3. Flyboard

Flyboard là một môn thể thao mạo hiểm mới xuất hiện ở Việt Nam thu hút được đông đảo người yêu thích. Khi tham gia, người chơi sẽ được bay tà tà trên mặt nước thỏa thích, nhấp nhổm bay lượn trên không hay ngúng nguẩy như một chú cá heo. Flyboard hoạt động trên nguyên lý dùng động cơ phản lực để hút nước và đẩy nước ra để cơ thể được bay lên không trung. Hiện tại, bạn có thể đến bãi biển Nha Trang để tham gia chơi bộ môn này.

4. Môn thể thao mạo hiểm leo núi trên biển

Leo núi trên biển là môn thể thao du lịch mạo hiểm được đông đảo người chơi lựa chọn. Lợi ích của thể thao mạo hiểm này là cho bạn được ngắm nhìn vẻ đẹp thơ mộng của thiên nhiên khi đang trong trạng thái lơ lửng và được hòa mình giữa không gian mênh mông và tiếng gió vi vu mát rượi. Tuy nhiên, leo núi đòi hỏi bạn phải có một cơ thể khỏe mạnh, tinh thần ưa mạo hiểm và cần thời gian tập luyện thường xuyên để có thể chinh phục được các vách đá cheo leo. Bên cạnh đó, bạn cần trang bị những dụng cụ hỗ trợ việc khám phá đỉnh núi bao gồm dây đeo thắt lưng, giày leo núi chuyên dụng, mũ bảo hiểm dây thừng, các móc để giữ dây thừng vào móc có sẵn trên vách núi đá. Tại Việt Nam, bạn có thể thử sức với môn thể thao mạo hiểm này tại vịnh Hạ Long và đảo Cát Bà.

5. Môn thể thao dù lượn trên biển

Các du khách khi đi tắm biển thường rất thích thú với bộ môn thể thao này bởi cảm giác lơ lửng trên không trung đắm mình trong gió hay phóng tầm mắt ngắm nhìn biển cả bao la mà nó mang đến. Khi tham gia, người chơi sẽ được dùng một dây đai an toàn treo mình trên một chiếc dù lớn. Một chiếc cano sẽ gắn kết với dù bằng đoạn dây dài 30 đến 50m. Khi cano khởi hành sẽ kéo theo dù bay lượn trên không trung, dù đón nhận đủ sức gió sẽ bung rộng nhanh chóng và bay lênh đênh trên không.

Một số nguyên tắc khi tham gia trò chơi này mà người chơi cần tuân thủ chính là thắt đai an toàn, mặc áo phao. Nhiều người tỏ ra rất thích thú bởi cảm giác được ngắm biển từ trên cao, sự chao liệng tự do như cánh chim trời. Một số địa điểm tại Việt Nam mà bạn có thể đến để trải nghiệm bộ môn dù lượn là Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết, Hội An…

6. Môn thể thao lướt ván trên biển

Người nước ngoài vô cùng ưa chuộng bộ môn lướt ván. Khi du nhập vào Việt Nam, đường bờ biển dài đã tạo sự thuận lợi để môn thể thao trên biển này phát triển. Người ta đã tạo ra nhiều hình thức lướt ván như lướt sóng có mái chèo, lướt sóng, lướt ván diều, lướt ván buồm, lướt ván bằng ca nô kéo… Mỗi hình thức khác nhau sẽ mang đến cho người chơi nhiều trải nghiệm không giống nhau. Nếu như bạn có đủ sức khỏe và sự khéo léo, bạn có thể tham gia trò chơi với đôi tay thành thạo và kỹ năng điều khiển ván điêu luyện. Những địa điểm để bạn thử sức với trò chơi thể thao mạo hiểm và hết sức sôi động này là Đà Nẵng, Mũi Né, Phan Thiết, Vũng Tàu…

Nếu là người đam mê những môn thể thao mạo hiểm, bạn hãy đến các địa điểm được chia sẻ trên để được trải nghiệm. Đây là các trò chơi dành cho người mạnh mẽ, không ngại đón nhận thách thức trong cuộc sống, người có tính cách liều lĩnh, can đảm, dám vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân. Sau cuộc vui bất tận và trải nghiệm với các bộ môn này, bạn sẽ nhận được phần thưởng lớn là trải nghiệm thú vị và cảm giác chinh phục thế giới.