Trải nghiệm môn thể thao nhảy dù ở Mù Cang Chải Yên Bái

Trải nghiệm môn thể thao nhảy dù ở Mù Cang Chải Yên Bái

Nhảy dù ở Mù Cang Chải là một hoạt động thú vị mà bất cứ du khách nào đến với Mù Cang Chải – Yên Bái đều muốn thử sức mình và trải nghiệm. Một khi bạn đã chuẩn bị cho mình một kế hoạch khám phá những thửa ruộng bậc thang váng óng hay xanh mướt hoặc lấp lánh mùa đổ nước thì lời khuyên là hãy một lần trải nghiệm nhảy dù. Điều này có thể giúp bạn ngắm trọn vẹn khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp từ trên cao.

Nhảy dù ở Mù Cang Chải

Mách bạn cách đăng ký nhảy dù ở Mù Cang Chải

Với những bạn có đam mê khám phá và yêu thích những môn thể thao mạo hiểm thì nhảy dù ở Mù Cang Chải sẽ là một trong những mục nhất định phải có trong lịch trình của mình. Đây là một trong những hoạt động thú vị nhận được nhiều sự quan tâm từ du khách trong lẫn ngoài nước. Cũng chính vì thế mà bạn muốn tham gia phải đăng ký trước chứ không thể đến Mù Cang Chải rồi mới tham gia được.

Thời gian đăng kí dù lượn có thể trước lên tới 1-2 tháng, khi đăng kí càng sớm thì thứ tự bay của bạn càng được ưu tiên không phải chờ đợi quá lâu. Hiện tại có khá nhiều đội bay cho các bạn tham khảo: Vietwings Ha Noi, Sai Gon Paragliding, Tây Bắc Paragliding…

Nhảy dù ở Mù Cang Chải

Cách di chuyển đến Mù Cang Chải

Bạn sẽ tập trung vào tối trước ngày bạn đăng ký nhảy dù Mù Cang Chải để chuẩn bị xuất phát đến đây.

Xuất phát từ Hà Nội, hành trình đến Mù Cang Chải sẽ khá vất vả với các bạn bị say xe bởi đường nhiều khúc cua, lên xuống đèo liên tục. Sau khoảng thời gian khoảng 5-6 tiếng bạn sẽ đến được Mù Cang Chải

Hoặc nếu bạn có điều kiện thì có thể chủ động đến Mù Cang Chải không cần đi chung với đoàn để có thể chủ động  thời gian hơn.

ngắm ruộng bậc thang ở mù cang chải

Đến Mù Cang Chải ngoài trò chơi mạo hiểm bạn còn có thể ngắm những cung ruộng bậc thang đẹp ngất ngay.

Tận hưởng cảm giác ngắm toàn cảnh ruộng bậc thang từ trên cao

Tùy theo thứ tự bay của các bạn mà đội bay sẽ thông báo cho bạn từ đêm hôm trước để sắp xếp. Nếu bay những lượt đầu, các bạn nên dậy sớm vệ sinh cá nhân, ăn uống.

Sáng ngày bay, các bạn sẽ phải nộp tiền vé còn lại, sau đó đội bay sẽ phát cho bạn thẻ ra vào khu vực bay, áo đồng phục khi tham gia nhảy dù ở Mù Cang Chải. Tới giờ, sẽ có xe ô tô của đoàn đón bạn lên tới điểm cất cánh. Tại đây, các phi công sẽ hướng dẫn bạn các động tác cần thiết để đảm bảo an toàn, hướng dẫn các lưu ý cần thiết.. và kiểm tra đồ bay cho các bạn.

Nhảy dù ở Mù Cang Chải

Sức khỏe cũng không phải là điều các bạn quá lưu tâm vì không cần đi bộ, leo dốc hay gì cả. Con gái cũng có thể bay được bình thường.

Những lưu ý khi nhảy dù Mù Cang Chải

Có một số vấn đề bạn cần phải đảm bảo thực hiện trong quá trình tham gia nhảy dù Mù Cang Chải để bản thân được an toàn hơn tuy rằng môn thể thao này được xem là khá an toàn:

– Trong thời gian cất cánh, bạn nên tập trung toàn bộ vào việc phối hợp, làm theo chỉ dẫn của phi công, đừng mất tập trung vào việc quay phim chụp ảnh.
– Một khi bạn đã lên đến không trung thì bạn có thể thoải mái quay chụp, tự sướng, reo hò các kiểu,… Chắc chắn với bạn rằng bạn sẽ có cảm giác vô cùng thoải mái, tự do và tuyệt vời đấy.
– Lúc trên không nên chụp ảnh một xíu về có cái kỉ niệm, còn lại thì nên tự thưởng cho mình việc ngắm cảnh và tận hưởng các bạn nhé, chụp nhiều về xem ảnh mà không nhớ cảm giác trên đó thế nào thì rất buồn.

Sau khi trải qua cảm giác thật phiêu thì đến bước hạ cánh bạn phải chú ý

– Bạn nhất định chú ý bước hạ cánh nhé vì khi hạ cánh bạn còn đà nên khi tiếp đất, bạn phải chạy vài bước. Để tránh trường hợp hạ xuống bị mất đà do đứng yên, lúc này các phi công sẽ khó lòng xử lý và đè lên người bạn đấy, nên bạn hãy nhớ nhé.
– Tuy rằng không thể đảm bảo dù lượn an toàn 100% nhưng vẫn an toàn hơn rất nhiều so với các môn thể thao mạo hiểm.

Chúc các bạn sẽ có chuyến đi an toàn và nhiều ý nghĩa.