Trải nghiệm ngay những loại hình du lịch mạo hiểm sau đây để không phí hoài tuổi thanh xuân

Việc chinh phục thành công các giới hạn của bạn thân luôn có sức hấp dẫn với mọi người, đó cũng là lý do các trò chơi hay du lịch mạo hiểm ngày càng được ưa chuộng.

Tuy đã quen thuộc với nhiều bạn trẻ thế giới, tại Việt Nam, flyboard còn khá mới mẻ. Thế nhưng, nếu vượt qua những lóng ngóng ban đầu và nắm bắt kỹ thuật tốt, bạn sẽ rất hào hứng với cảm giác bay bổng tuyệt vời trong trò chơi này. Nha Trang là nơi đầu tiên có dịch vụ thú vị này với mức giá khoảng 1,2 triệu đồng/15 phút nhào lượn.

Chèo thuyền vượt ghềnh thác tại Đà Lạt môn thể thao mạo hiểm thách thức con người với các ghềnh thác vào mùa mưa. Điều bạn cần ở đây là một cái đầu lạnh và một trái tim nóng để vượt qua các thử thách. Hiện nay tour này đang diễn ra ở Đà Lạt với mức giá ưu đãi…

Highwire là một trò chơi ngoài trời. Trong đó, người tham gia sẽ di chuyển trên một sợ dây mảnh treo chơi vơi giữa hai điểm. Trò chơi này bắt nguồn từ một loại hình giao thông ở những vùng núi cao hiểm trở khó có thể xây dựng đường bộ. Tuy khá nguy hiểm và yêu cầu cao độ can đảm, khả năng giữ thăng bằng, với những tiếng gió rít bên tai, trải nghiệm về độ cao… trò chơi này có tính gây nghiện khá cao. Trò chơi này đã có ở Huế với mức giá khoảng 500.000 đồng.


Leo thác là một dịch vụ du lịch được yêu thích tại thác Dalanta (Đà Lạt). Bạn sẽ được các huấn luyên viên hướng dẫn các kỹ thuật, quy trình chinh phục ngọn thác bằng cách leo giữa dòng chảy (có thiết bị bảo hộ). Trong quá trình chinh phục thác, bạn sẽ trải qua hàng loạt cảm xúc khác nhau. Từ lo lắng, run sợ đến thú vị, phấn khích, cuối cùng là hân hoan, khoan khoái khi chinh phục thành công ngọn thác cũng như vượt qua giới hạn của bản thân.

Zipline, đu dây mạo hiểm buộc người chơi phải vượt lên nỗi sợ độ cao. Trong trò chơi này, đáng sợ nhất là giây phút lao mình xuống từ đỉnh núi. Còn khi đã bay trên không trung với sợi cáp phía trên, cảm giác còn lại chỉ là phấn khích. Zipline hiện có ở Huế và KDL rừng Madagui (Lâm Đồng) với giá khoảng 500.000 đồng.

Sức hấp dẫn của chèo thuyền Kayak không nằm trong bản chất phiêu lưu mạo hiểm, mà là hành trình của lòng can đảm, sự bình tĩnh, tính kiên trì, xử lý tình huống của con người trước những thách thức, trở ngại. Phần thưởng cho người vượt qua là sự tự tin, cảm giác chiến thắng và những kinh nghiệm không dễ có.

Lặn biển là môn thể thao khá thịnh hành ở những vùng biển nhiều san hô như Nha Trang, Cù Lao Chàm, Quy Nhơn… Khi tham gia, bạn sẽ được trang bị đồ nghề chuyên nghiệp như một thợ lặn gồm quần áo lặn, kính mắt, ống thở, bình hơi cùng dây nịt bằng chì. Chi phí cho một vòng lặn 30 phút khoảng 500.000-600.000 đồng. Ngoài ra còn có dịch vụ chụp ảnh lặn cho du khách với giá 200.000 đồng/10 kiểu.

Dù lượn là một trong những môn thể thao mạo hiểm được vận hành bằng sức gió, ca nô kéo. Trong trò chơi này, bạn sẽ được treo lơ lửng ở độ cao 70-100 m để chiêm ngưỡng cả một vùng biển rộng lớn. Chi phí cho mỗi lần “bay” 10 phút từ 500.000-600.000 đồng.

Bungee là cú nhảy của những ai thích khám phá giới hạn của bản thân và hay khao khát chinh phục độ cao. Cú nhảy này sẽ mang đến cho bạn hàng loạt trải nghiệm khác nhau, từ lo lắng, sợ hãi, đến vui vẻ, khấn khích. Tất nhiên, trong trò chơi này, độ an toàn của sợi dây cột chân khá cao. Hiện, độ cao của Bungee ở Nha Trang là 15m.

Có hai hình thức leo núi là leo núi nhân tạo (trong nhà) và chinh phục các ngọn núi. Mỗi loại hình có một cái thú khác nhau, song nếu thuộc tuýp thích di chuyển, các chuyến trekking cùng bạn bè ở các ngọn núi như Chứa Chan, Lang Biang, Fansipan… luôn có sức hút nhất định. Lưu ý là chỉ nên leo núi với nhóm từ 10 người trở lên và có người thông thạo địa hình hướng dẫn.

Tham gia trò chơi xe trượt núi, du khách sẽ trượt trên những chiếc xe đôi xinh xắn có tay phanh giữ khoảng cách an toàn giữa các xe. Tuy được xem như là một trong những trò chơi mạo hiểm, song, với những người yêu thích cảm giác mạnh, tốc độ, độ cong, gấp trong hệ thống máng trượt không được đánh giá cao về độ “thót tim”.