TREKKING CÓ GÌ VUI?

Bạn đang thắc mắc Trekking- hiking là gì? Liệu trekking có gì vui. Nghe người ta nói trekking có vẻ vui, cũng thích nhưng đang cần 1 lý do. Bài viết sẽ cho bạn dư lý do để bắt đầu chuyến trekking đầu đời, ngại gì không thử?

Trekking là gì, trekking có gì vui?

Trekking là một hoạt động du lịch phổ biến xuất hiện từ rất lâu ở nước ngoài, được biết đến và phổ biến ở Việt Nam vài năm trở lại đây. Trước hết bạn cần phải tìm hiểu xem đi trek là gì? Trek là một hoạt động đi bộ leo núi, băng rừng. Người tham gia những chuyến đi trekking thường được gọi là trekker sẽ hoàn thành hành trình của mình bằng những chuyến đi bộ đường dài kéo dài trong nhiều ngày, tự mang vác hành lý trong suốt chuyến đi. Địa hình của những chuyến đi này thường không bằng phẳng mà gồ ghề, lên xuống thất thường.
Nếu như đi du lịch, dã ngoại, cắm trại phương tiện di chuyển chính là xe máy, ô tô thì đối với trekking đó là đôi chân của bạn. Đặc trưng của loại hình du lịch này là sự khám phá, cần phải có sức khỏe, ý chí quyết tâm cao, bên cạnh đó là thiên nhiên hùng vĩ, và cuối cùng là pha vào đó một chút thử thách nếu không muốn nói là rủi ro.

Những cái được khi bạn tham gia một chuyến trekking

Được đi du lịch:

Đúng, vì hẳn đó là một loại hình du lịch. Nói đúng hơn đó là một dị bản của du lịch. Người ta đi nghỉ dưỡng, check-in chỗ này chỗ nọ. Mình cũng đi du lịch, cũng check-in nhưng là đi trước rồi về nhà mới check-in sau, vì trong rừng làm gì có wifi hay 3G gì mà check-in, cũng vì vậy mà ta cảm nhận được hết chuyến đi, những cái được nhắc đến sau chuyến đi mới là những thứ đọng lại, bạn thật sự đã có nó sau chuyến đi. Nghe thôi là thấy thú vị hơn người ta rồi.

Được rèn luyện ý chí:

Nói về ý chí thì đây là cái được lớn trong những cái được. Trong một hành trình khi bạn đã quá mệt, đôi chân chỉ tiếng về phía trước theo phản xạ thì ý chí là nguồn sức mạnh duy nhất mang bạn đến đỉnh núi.
Một phần là vì không quyết tâm cũng không làm được gì, những hành trình này là 1 đi không có hướng quay lại, đi là phải đi tới đích, đi tới cùng. Một là bạn tiếp tục đi, hai là ngồi đó, nghỉ ngơi một tí rồi đi tiếp. Bạn không thể tra được hai chữ bỏ cuộc trong từ điển của các trekker.
Những người mới, những bạn chưa tham gia hành trình này bao giờ sẽ kiểu “đi bộ vậy sao đi nổi” “Núi này đứng vậy sao trèo lên”… câu trả lời ở ý chí của mỗi người.
Tất nhiên là ý chí trên nền tảng sức khỏe nha! tức là phải tập luyện trước khi đi.

Được tập thể dục:

Bình thường bạn có tập thể dục không? Hãy thú nhận đi nếu bạn chẳng thèm nghĩ đến nó, hay là bữa có bữa không.
Nhưng khi quyết định tham gia một chuyến trekking – leo núi thì nó bắt buộc bạn phải luyện tập. Đúng vậy, có tập hay không tập gì thì trong chuyến đi cũng thở hổn hển!

Được tận hưởng thiên nhiên xinh đẹp – mở mang tầm mắt

Thiên nhiên – trở về với thiên nhiên là mục tiêu đầu tiên khi bạn tìm đến loại hình du lịch này.
Bạn có thể bắt gặp gì: Rừng cây bạt ngàn – bầu trời trong xanh – con suối róc rách – những sườn đồi xanh mướt cỏ non hay biển mây trắng muốt,… tất tần tật những gì về thiên nhiên, từ những cái nhỏ nhặt như chùm quả dại trên cây, đến những cây đại thụ – những thứ bạn không thể nào tìm thấy ở chốn thành thị, không bao giờ cảm nhận được qua hình ảnh.

du lịch trekking mạo hiểm

Mệt mà vui? Đó là những gì cảm nhận được trong trekking trip. Dù mệt, mồ hôi thì đổ ướt áo, ánh nắng chói chang, đôi chân mỏi nhừ, 2 bên vai như sắp không trụ nổi, vậy mà vui? Ai tin được không?