Trekking đỉnh núi LangBiang của vùng đất Đà Lạt thơ mộng

Trekking đỉnh núi LangBiang 

Đỉnh LangBiang là một điểm đến quen thuộc ở Đà Lạt, luôn nằm trong hành trình của khách du lịch. Thế nhưng, bạn có từng chinh phục đỉnh LangBiang bằng cách đi bộ? Trekking đỉnh núi Langbiang hiện nay khá hot thu hút rất nhiều bạn trẻ, hãy cùng khám phá nhé.

Trekking đỉnh núi Langbiang

 

Nếu bạn đam mê du lịch khám phá và trekking thì sao có thể bỏ qua LangBiang. Thời tiết Đà Lạt lại mát mẻ thích hợp cho những hoạt động như thế. Đỉnh cao nhất của LangBiang có độ cao 2,167m. Tại đây, bạn sẽ ngắm được toàn cảnh thị trấn Lạc Dương và thành phố Đà Lạt. Chính khung cảnh đẹp quên lối về này sẽ là phần thưởng xứng đáng cho những ai chinh phục thành công đỉnh LangBiang.

Nên chinh phục Langbiang vào thời gian nào?

Thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Đà Lạt nói chung và núi Langbiang nói riêng là vào mùa xuân – mùa của những nụ hoa Mai Anh Đào nở tuyệt đẹp. Hoặc bạn cũng có thể đi du lịch vào khoảng thời gian từ tháng 11 đến cuối năm vì thời gian này ở nước ta là mùa khô thời tiết ít mưa, nên thích hợp cho việc du ngoạn leo núi.

chinh phục đỉnh Langbiang

Bắt đầu cuộc hành trình leo núi Langbiang vào lúc sáng sớm là lý tưởng nhất, bạn sẽ chủ động được thời gian và việc di chuyển sẽ đỡ mệt hơn. Nhờ khởi hành sớm bạn sẽ có nhiều thời gian để tham quan khi lên đến đỉnh núi hoặc sẽ tránh được việc gấp rút di chuyển xuống, trước khi mặt trời lặn vì không đủ thời gian.

Chuẩn bị gì khi leo Langbiang?

Sức khỏe là điều kiện đầu tiên bạn cần chuẩn bị nếu muốn chinh phục đỉnh Langbiang, việc leo núi là một hình thức luyện tập rất tốt nhưng cũng đòi hỏi khá cao về yêu cầu thể lực, nhất là trong trường hợp thời tiết nắng.

Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị hành lý mang theo thật gọn nhé, chỉ mang những đồ dùng cơ bản cần thiết. Lựa chọn giày có độ ma sát cao, thoáng khí, tốt nhất là chọn mua những đôi giày dành riêng cho việc leo núi.

Trekking đỉnh núi Langbiang

Một số lưu ý khi trekking đỉnh núi LangBiang

Để chuyến du ngoạn LangBiang được trọn vẹn và đảm bảo an toàn hơn, bạn cần lưu ý thêm các vấn đề sau:

  • Tìm hiểu thật kỹ về đỉnh núi Langbiang thông qua các bản đồ địa hình, tập làm quen và học cách xem bản đồ, cách xác định phương hướng điều này rất hữu ích cho bạn trong việc leo theo đường mòn.
  • Nên đi theo tổ chức khi quyết định chinh phục đỉnh núi bởi leo núi là một hành trình du lịch nhiều gian nan và thử thách. Đi theo nhóm, và theo sự chỉ dẫn của người có kinh nghiệm bạn tránh được việc lạc đường và được hỗ trợ kịp thời khi có vấn đề xảy ra.
  • Chuẩn bị một số kỹ năng sống cần thiết như đi rừng, tìm kiếm hỗ trợ, điều chỉnh nhịp thở, sơ cứu một số chấn thương thường gặp như chật khớp, chuột rút,… để ứng phó kịp thời các tình huống xảy ra.

Trekking đỉnh núi Langbiang còn rất nhiều điều thú vị đang chờ đợi các bạn, chúc các bạn có một chuyến đi trải nghiệm vui vẻ và an toàn.