Trekking giúp bạn nhận ra được điều gì?

Trekking giúp bạn nhận ra được điều gì???
Có lẽ trong một khoảnh khắc nào đó, bạn cũng từng đặt ra câu hỏi này giống tôi.
Với tôi leo núi không phải để học! Tôi không đặt mình vào những việc khó khăn như vậy chỉ để kiếm cho mình bài học!

Mà đúng ra là tôi đang được “hơn một lần để sống” ❤
Bởi với tôi, hành trình leo núi cũng ko khác gì hành trình một cuộc đời được rút ngắn.

Bước đầu, khi chúng ta chập chững lên ba, luôn háo hức khám phá thế giới mầu hồng ngoài kia, mọi sự hiện ra với trí tưởng tượng trong veo rất đỗi đẹp đẽ và điều đó cũng giống như khi bạn bắt đầu chuẩn bị cho hành trình chinh phục một đỉnh núi. Bạn cũng háo hức và tưởng tượng ra bao điều đẹp đẽ, thú vị đang chờ bạn khám phá!

Đến khi bắt đầu trưởng thành. Ta lao mình vào cuộc sống với sự sục sôi đầy nhiệt huyết và hoài bão đam mê. Đây lại cũng chính là giai đoạn bạn bắt đầu hăm hở xuất phát từ chân núi với 500% quyết tâm.
Và rồi, tuổi trẻ nào mà chẳng vấp ngã, chẳng gặp khó khăn và có cả những sai lầm phải trả giá. Khi vấp ngã cũng là khi ta bắt đầu có những cái nhìn thực tế và tỉnh táo hơn cả về cuộc sống, chúng ta bắt đầu có những sự cẩn trọng và bước đi đúng đắn hơn cho chính cuộc đời mình.

Leo núi cũng vậy, khi mà ý trí đang cao ngút hừng hực nhưng lại gặp vài con dốc gắt vừa bò vừa thở ko nổi ( chưa kể gặp điều kiện thời tiết xấu, sơ sểnh lật cổ chân chấn thương). Thấy cơ thể mình yếu đuối, liệu rằng ta có tiếp tục hay đầu hàng? Lý trí bắt đầu lên tiếng. Chúng ta bắt đầu đấu tranh để xem sự đánh đổi này liệu có còn xứng đáng hay ko?

Và việc lựa chọn tiếp tục hay quay đầu luôn phụ thuộc mỗi người.

Sau bao giông bão, giai đoạn chúng ta trưởng thành là khi ta bắt đầu có những khoảng thời gian ngắm nhìn cuộc sống, cho phép mình có những khoảng thời gian lắng lại sau một chặng đường dài phấn đấu và nỗ lực.
Và lúc này hành trình leo núi của chúng ta cũng vậy, khi lý trí chúng ta chiến thắng cùng với bao nhiêu nỗ lực mà đến mình còn phải tự ngạc nhiên, thì lúc này những thứ đẹp đẽ, hay ho trên cung đường cũng bắt đầu xuất hiện. Những cảnh sắc hùng vĩ, vẻ đẹp nguyên sơ của núi rừng, tất cả đều được phơi bày.

Leo núi là vậy , mỗi một hành trình lại giống như một cuốn phim. Tất cả những tính cách những bản năng sẽ luôn được biểu hiện và bộc lộ rõ ràng.

Chính lẽ đó, tôi yêu say đắm những đỉnh núi và yêu tất cả những gì mà hành trình thú vị này mang lại ❤ Còn bạn thì sao?