Trekking Núi Hàm Lợn – Điểm dã ngoại cuối tuần siêu hot

Trekking Núi Hàm Lợn – Điểm dã ngoại cuối tuần siêu hot

Núi Hàm Lợn là một ngọn núi thuộc huyện Sóc Sơn, Hà Nội ngay gần trung tâm thành phố nên được rất nhiều bạn trẻ thích khám phá yêu thích. Hành trình trekking Núi Hàm Lợn cũng khá khó khăn nhưng cũng sẽ làm cho bạn trẻ đến đây thôi thúc khám phá với khí hậu trong lành mát mẻ, không khí núi rừng trong trẻo, cảnh quan thiên nhiên đẹp phù hợp với những bạn thích trải nghiệm du lịch sinh thái.

dã ngoại

Núi Hàm Lợn ở đâu?

Núi Hàm Lợn là ngọn núi có độ cao khoảng 462m thuộc dãy núi Độc Tôn của thôn Thanh Hà, xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn nằm cách thủ đô Hà Nội về hướng Bắc khoảng 40km nên có thể đi và về trong ngày với cảnh quan vẫn còn hoang sơ với những cánh rừng xanh mướt một màu.

Trekking Núi Hàm Lợn

Thời điểm lí tưởng để đến trekking Núi Hàm Lợn:

Trekking Núi Hàm Lợn vào thời điểm nào trong năm đều được cả với khí hậu miền bắc chia làm 4 mùa là xuân, hạ, thu, đông rõ rệt nên nếu bạn có dự định đi cắm trại tại Núi Hàm Lợn thì cần xem dự báo thời tiết từ hôm trước để lên kế hoạch và hạn chế đi vào ngày mưa do đường đi trên núi có thể trơn trượt dẫn đến chuyến trekking bị đẩy xuống lâu hơn. Đến với núi Hàm Lợn vào từng mùa thì bạn có thể ngắm các loài hoa mọc khá nhiều trên núi trong suốt chuyến trekking như :

Mùa xuân : các loài hoa đua nhau nở
Mùa Hạ : Hoa sim
Mùa Thu : Hoa Keo
Mùa Đông : Hoa Cỏ Lau

Hồ hàm lợn

Lịch trình trekking Núi Hàm Lợn 1 ngày

Để bắt đầu hành trình trekking tại Núi Hàm Lợn thì bạn phải gửi xe máy trước tại cạnh hồ có người dân sinh sống có nhận gửi xe, có hai con đường để nên đỉnh núi Hàm Lợn là theo đường suối ( khoảng 4 tiếng ) hoặc theo đường sườn núi ( khoảng hơn 2 tiếng ). Nếu lần đầu đến đây bạn có thể thuê người dân địa phương dẫn đường lên núi với giá khoảng hơn 200.000đ hoặc hỏi người dân đường di chuyển.

Trekking Núi Hàm Lợn theo đường sườn núi:

–  Xuất bạn từ điểm dừng chân hồ Núi Bàu theo đường mòn từ nhà dân lên núi với quãng đường 3km và bắt đầu leo núi, không có nhiều du khách đi vào một thời điểm nên khi leo núi khá vắng vẻ cần đi theo đoàn đông.để có thể hỗ trợ trong chuyến đi.

– Đi theo đường mòn đều có vạch trắng hướng dẫn để đi lên đỉnh núi, bạn chỉ cần đi theo hướng dẫn, sẽ đi qua cánh rừng thông nhưng dưới tán lá là thảm lá rụng nên đường đi khá êm rồi sẽ gặp một con dốc dựng đứng cuối rừng bằng đất cần di chuyển cẩn thận đoạn này.

– Sau đó bạn sẽ lên được cung đường đất vòng quanh núi đường đi khá thoải mái và rộng nên vừa kết hợp ngắm cảnh xung quanh, đi được vài km thì rẽ vào một lối mòn cạnh suối cạn rồi cứ đi theo con đường này để lên đỉnh núi, đường khá nhỏ và dốc nhưng xung quanh đều có rất nhiều cây cao có thể bám vào

– Sau gần 3h leo núi thì bạn đã đến Đỉnh Núi Hàm Lợn, nơi đây có khoảng đất khá là rộng có thể nhìn từ trên cao xuống phía dưới với nhiều bức hình check in siêu chất. Sau một lúc tham quan thì bạn sẽ leo xuống núi theo đường cũ.

Trekking Núi Hàm Lợn theo đường suối

– Trekking bằng đường suối là một trải nghiệm khác khá lạ với nhiều du khách với loạt cung đường như lội sông và vượt núi khá mạo hiểm, vào mùa mưa khi nước dâng thì không thể đi đường do các con suối đều ngập nước.

– Xuất phát từ điểm lòng hồ Núi Bàu, sẽ đi theo đường những ruộng chè để xuống dưới suối rồi đi theo lòng suối để di chuyển lên đỉnh núi, đường suối khá trơn và đi qua nhiều tảng đá lớn nên cần cẩn thận và bám chắc tốt để không bị ngã và sẽ phải đi qua 3 đỉnh núi không quá cao để lên đỉnh núi Hàm Lợn.
– Vừa đi bạn có thể tận hưởng không khí tươi mát bên cạnh những con suối, vừa nghỉ ngơi và sau nhiều giờ đồng hồ vượt qua những con suối thì đã lên được đỉnh núi và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của núi rừng.

Trekking Núi Hàm Lợn cần chuẩn bị những gì?

– Quần áo : chọn quần áo dạng leo núi, rộng, thoải mái có tính thấm hút tốt
– Giầy thể thao : đi vừa với chân có thể chọn giầy có tính nhanh khô và độ chống trơn trượt tốt
– Chăn mỏng : nếu bạn ngủ qua đêm trên Núi Hàm Lợn thì cần chuẩn bị do về đêm nhiệt độ sẽ càng giảm xuống nhiều
– Lều cắm trại : chọn loại lều rộng có thể ngủ được 2 đến 3 người
– Nước uống
– Gậy leo núi
– Mũ có vành rộng để che nắng hoặc mũ lưỡi trai
– Áo mưa
– Balo nhỏ để các vật dụng cần thiết