Trekking Tà Năng – Phan Dũng có nguy hiểm không?

“Trekking Tà Năng Phan Dũng nguy hiểm” – Đây là nhận định của nhiều người khi mà đã có một số tai nạn không may xảy ra tại khu vực này. Vậy có nên đi trekking Tà Năng không? 

Cung đường Tà Năng Phan Dũng có gì nguy hiểm?

Cung đường trekking Tà Năng Phan Dũng kéo dài khoảng 55km qua 3 tỉnh. Tuy dài như vậy nhưng con đường này lại chủ ý là đường mòn và đường đồi. Dù được đánh giá là “cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam” tuy nhiên cũng có khá nhiều nguy hiểm. Điều này khiến nhiều người cảm thấy băn khoăn cho chuyến đi của mình.
Bạn sẽ phải chủ yếu phải băng qua rừng. Đường rừng rất nhiều ngã rẽ vì vậy nếu không chú ý có thể bị lạc. Bị lạc trong rừng là một trong những điều nguy hiểm nhất khi tham gia trekking. Hơn nữa trong rừng cũng sẽ có nhiều côn trùng độc nên bạn cần chú ý khi đi lại.
Ngoài ra leo dốc và vượt suối cũng là những đoạn đường chủ yếu của Tà Năng Phan Dũng. Khi đi những đoạn đường này rất dễ gặp phải tình trạng trơn trượt và ngã. Đây cũng là những điều vô cùng nguy hiểm khiến việc chinh phục Tà Năng trở nên khó khăn hơn.

Trekking Tà Năng Phan Dũng cần chuẩn bị gì?

Khó khăn là như vậy, tuy nhiên không thể là không chinh phục được con đường này. Nếu muốn vượt qua được Tà Năng Phan Dũng bạn cần chuẩn bị kỹ lượng. Bạn nên chuẩn bị về sức khỏe, các kỹ năng cần thiết và mang đủ vật dụng bên mình để cung đường này không còn khó khăn.

Bạn nên rèn luyện sức khỏe liên tục. Hãy tập luyện khoảng 2 tuần trước khi tham gia trekking Tà Năng Phan Dũng. Như vậy bạn sẽ có được sức bền để đi hết cung đường dài này.
Ngoài ra hãy mang đầy đủ nước để không bị đuối sức. Lượng nước tối thiểu bạn cần có là 4 lít. Đặc biệt hãy chú ý đến việc chọn giày để không bị đau chân khi di chuyển lâu. Một đôi giày nhẹ, có độ bám tốt sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Bên cạnh đó cũng nhớ đem theo đồ ăn, quần áo, bản đồ offline,… để đảm bảo sự an toàn cho chính mình.
Trekking Tà Năng Phan Dũng nguy hiểm nhưng cũng vô cùng hấp dẫn. Con đường này chắc chắn sẽ là lựa chọn dành cho những người yêu du lịch. Hãy nhớ luôn đảm bảo sự an toàn của bản thân khi tham gia trekking nhé!