Trekking tại Hà Giang

Ngoài việc đi theo tour hay du lịch tự túc với mục đích nghỉ ngơi, khách du lịch giờ đây còn có thể trải nghiệm du lịch trekking Hà Giang vô cùng đặc sắc. Hãy cùng vietrekking khám phá nhé!

Trekking là gì?

Trekking là kiểu hoạt động dã ngoại ngoài trời mà người tham gia là các trekker sẽ đi bộ đường dài để khám phá thiên nhiên thay vì đi xe.  Tùy vào địa hình ở Hà Giang mà các trekker sẽ đi đường dài trên đường nhựa hoặc khám phá đường mòn trên đồi núi hiểm trở hay những con đèo uốn lượn xuyên qua các bản làng.

Hoạt động trekking thường được đánh giá khá mạo hiểm và chỉ thích hợp cho những người yêu thích khám phá thiên nhiên. Nếu bạn tham gia hoạt động trekking lần đầu, hãy đi cùng nhóm người có kinh nghiệm và chuẩn bị trước thức ăn hay thuốc nhé.

trekking Hà Giang

Chuẩn bị gì trước khi trekking?

Nâng cao thể lực của mình trước khi tham gia là vô cùng cần thiết. Bạn cần quen với việc đi bộ đường dài và nâng cao sức chịu đựng của bản thân trước.

Trekking sẽ khiến bạn bị tiêu hao khá nhiều năng lượng, đặc biệt là địa hình dốc núi sẽ khác so với địa hình bằng phẳng ở các con phố quanh nhà.

Về đồ đạc, bạn nên mang quần áo vừa đủ để giảm nhẹ hành lý. Ngoài ra mang theo máy ảnh cũng là điều cần thiết bởi bạn sẽ muốn lưu giữ lại toàn bộ khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp ở Hà Giang đấy.

Các cung đường trekking nổi tiếng tại Hà Giang?

Đèo Mã Pí Lèng: Đây là cung đường trekking nổi tiếng nhất ở Hà Giang với những phiến đá cao, những đoạn dốc dài hút mắt và nắng chiếu thẳng đứng dội xuống bạn trong suốt hành trình. Đèo Mã Pí Lèng đẹp nhất vùng cao nguyên hoang sơ này sẽ mở ra cho bạn những khoảng trời mới, cơ hội mới để thử thách giới hạn của bạn thân.

Vẻ đẹp đèo Mã Pí Lèng bên sông Nho Quế

Cột cờ Lũng Cú:  Đường trekking đến cột cờ Lũng cú cũng là cung đường khá khó đi bởi đường đèo nơi này uốn lượn, dốc cheo leo hiểm trở ngăn cách người đi chạm được đến cột cờ của đỉnh Bắc Tổ quốc. Nhưng một khi đã vượt qua để chạm tay vào phiến đá lịch sử, ngắm nhìn lá cờ Tổ quốc tung bay sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và tự hào hơn đấy.

cột cờ Lũng Cú

Cột cờ Lũng Cú

Thác Thí: Thác Thí và rừng nguyên sinh Nà Chì được coi là cung đường 2 trong 1. Bởi thác Thí đẹp trong veo như một dải lụa trắng ẩn mình sau những tàng cây, còn khu rừng rậm rạp nguyên sơ đầy thu hút sẽ khiến những người ưa khám phá nhất định phải đến đây tìm hiểu. Rừng Nà Chì nằm ở huyện Xín Mần, Hà Giang và nếu bạn chưa có kinh nghiệm trekking thì hãy tìm hội nhóm đi chung để đi cùng nhé.

Thác Thí – dải lụa trắng nơi cổng trời Tây Bắc

Nên du lịch Hà Giang trekking thời gian nào?

Ở Hà Giang thời tiết mát mẻ nên bạn có thể trekking mọi mùa trong năm. Đặc biệt là thời điểm tháng 9 đến hết tháng 12. Từ tháng 9 đến tháng 10 là thời gian lúa chín. Ruộng bậc thang ở Hà Giang chín vàng ruộm cùng mùi lúa nếp thơm lừng. Trekker đến Hà Giang thời điểm này sẽ còn được chứng kiến cảnh người dân tộc lên nương rẫy, làm nông, gặt lúa và làm các món đặc sản như xôi nếp, cơm nếp nướng… Thời điểm này thời tiết khô ráo và mát mẻ, nắng không quá gắt nên thích hợp cho việc đi bộ ngoài trời.

ruộng bậc thang

Hà Giang mùa lúa chín

Từ tháng 10 đến hết tháng 12 là thời gian tam giác mạch nở. Hoa tam giác mạch nở khắp đồi núi với màu sắc trắng và hồng nhạt luôn làm xiêu lòng bất cứ ai đến đây. Bạn có thể vừa trekking lên các địa điểm định sẵn, vừa dừng lại nghỉ chân giữa đồng hoa tam giác mạch, lại có thể chụp lại vô số những bức ảnh tuyệt đẹp đấy.

ngắm hoa tam giác mạch

Mùa hoa tam giác mạch Hà Giang

Du lịch Hà Giang luôn có khách du lịch vào bất kể mùa nào. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn du lịch trekking Hà Giang bạn nhé!