Xu hướng trekking mới của giới trẻ – Trekking cùng người lạ

Trekking hiện nay là một trong những hình thức phượt mang lại nhiều thử thách vì vậy nó dễ dàng thu hút giới trẻ bởi cảm giác được chinh phục.

Được biết đến là một hình thức dã ngoại đầy mạo hiểm và thử thách, Trekking ngày càng thu hút các bạn trẻ có niềm đam mê chinh phục, thách thức mọi giới hạn. Trekker phải tự vượt qua thử thách, trên vai balo nặng trĩu nhưng vẫn mang trong mình tinh thần phơi phới, tràn đầy sức khỏe.

Hiện nay các phượt thủ thường trekking theo nhóm hoặc đăng ký tham gia tour. Ngoài những vật dụng cá nhân, mỗi bạn phải tự trang bị thêm những vật dụng trekking đủ để phục vụ cho chiều dài của cuộc hành trình.

Vượt qua chặng đường là cảm giác mà bất cứ trekker nào cũng muốn chạm đến, đặc biệt khi cảm giác đó mang lại sự giải tỏa sau cả hành trình mệt nhọc. Chạm chân đến đỉnh núi cũng như lời tuyên bố “Tôi đã làm được – Tôi đã vượt qua bản thân, điều mà tôi nghĩ mình không bao giờ có thể chỉnh phục được”. Chỉ cần nghĩ đến thôi, ắt hẳn ai cũng muốn xách balo lên và đi đúng không nào!

Một trekker đã kể lại rằng, cô ấy từng đăng ký tham gia tour trekking một ngọn núi khá xa Sài Gòn. Đồng hành cùng cô là những con người xa lạ, cặp đôi người Pháp, gia đình của một cô người Hàn và gần 20 con người chưa từng quen biết nhau, nhưng mọi người đều hỗ trợ nhau trong mỗi bữa ăn, rọi đèn cho nhau khi đêm xuống, đỡ tay nhau trên mọi ngả đường hiểm trở, kể cho nhau nghe những câu chuyện vui buồn và những hành trình mà họ đã vượt qua.

Có thể nói, nhiều người nghĩ rằng trekking chỉ đơn thuần là rèn luyện sức khỏe, thử thách bản thân nhưng thật ra điều mà trekking mang lại lại vượt xa cái mà mọi người nghĩ đến, đó chính là sự kết nối, kết nối giữa con người với con người và kết nối giữa con người với thiên nhiên. Trong tuổi trẻ của mình, bạn có muốn một lần được thử trekking? Đừng ngần ngại nhé vì nó sẽ mang lại cho bạn những lợi ích mà có thể bạn chưa bao giờ ngờ tới đấy !!!