Những Điều Cần Lưu Ý Khi Du Lịch Nhật Bản (Phần 2)

Cùng vietrekking tiếp tục khám phá những điều cần lưu ý khi du lịch Nhật Bản nhé!

Đừng bỏ lỡ Những Điều Cần Lưu Ý Khi Du Lịch Nhật Bản (Phần 1)

6: Văn hóa xếp hàng

Một điều lưu ý cũng không kém phần quan trọng ở Nhật khác mà bạn phải nhớ. Đó chính và văn hóa xếp hàng. Trong hầu hết mọi việc người Nhật đều xếp hàng nên ý thức của họ trong việc này rất tốt. Xếp hàng thể hiện sự gần gũi, kiên nhẫn. Do vậy bạn không nên phá vỡ quy tắc này. Kẻo sẽ nhận được những ánh mắt không thiện cảm từ người dân bản xứ nơi đây nhé.

7: Cởi giày trước khi vào nhà

Trước khi bước vào bất cứ ngôi nhà nào ở Nhật Bản, bạn phải cởi bỏ giày dép để ở ngoài cửa. Ở trong nhà, thường các gia đình có dép đi riêng, nhưng ở những phòng có nền bằng chiếu tatami thì không. Với các phòng này, bạn phải đi lên phần sàn có chiếu tatami. Điều này cũng được áp dụng ở các nhà hàng, khách sạn.

8: Cách thanh toán tiền

Học cách thanh toán tiền cũng là việc bạn nên làm trước khi tới Nhật Bản để có một chuyến đi vui vẻ nhất. Thông thường ở quốc gia này họ không đưa tiền trực tiếp cho nhân viên mà thả vào chiếc khay nhỏ bên cạnh quầy thanh toán. Nhưng nếu bạn muốn đưa tiền trực tiếp hoặc thẻ tín dụng vì sợ mất thì hãy cầm cẩn thận bằng cả hai tay. Và hơi cúi đầu để thể hiện sự tôn trọng cũng như thân thiện nhất nhé.

9: Giữ gìn trật tự, vệ sinh công cộng

Một nguyên tắc quan trọng ở Nhật Bản bạn nên tuân thủ theo. Đó chính là giữ gìn vệ sinh và trật tự nơi công cộng. Nếu như ở Việt Nam việc gọi điện thoại, hay túm năm tụm ba nói chuyện rôm rả ở nơi công cộng được xem là chuyện bình thường. Thì ở Nhật không thế đâu nhé. Người Nhật họ sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu vì điều này. Do vậy họ thường để chế độ im lặng với các thiết bị điện tử khi sử dụng các phương tiện công cộng.

Trên đường phố ở Nhật Bản có khá ít các thùng rác. Nhưng bạn nếu có nhu cầu vứt rác thì hãy chịu khó, kiên nhẫn để tìm bằng được nhé.

 10: Văn hóa nhà tắm

Các nhà tắm hơi, nhà tắm công cộng rất phát triển ở Nhật Bản. Một lưu ý nhỏ khi bạn tới sử dụng dịch vụ ở đây là bạn phải làm sạch sẽ cơ thể của mình trước khi xuống bồn tắm nóng tập thể trong khoảng thời gian từ 10 tới 30 phút.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ có chuyến đi du lịch Nhật Bản thật ý nghĩa!