Chinh phục đèo Mã Pí Lèng

Mã Pí Lèng – một trong tứ đại đỉnh đèo nổi tiếng với những cung đường uốn lượn hiểm trở. Cùng vietrekking chia sẻ những kinh nghiệm chinh phục đèo Mã Pí Lèng ngay thôi!

Đèo Mã Pí Lèng ở đâu?

Đèo Mã Pí Lèng thuộc tỉnh Hà Giang với độ dài khoảng 20km. Đỉnh núi Mã Pí Lèng có độ cao khoảng 1.200m thuộc cao nguyên đá Đồng Văn. Cung đường dẫn đến đỉnh núi thuộc con đường mang tên “ Đường Hạnh Phúc” nối liền thành phố Hà Giang, Đồng Văn và thị trấn Mèo Vạc.

đèo mã pí lèng

Mã Pí Lèng – một trong tứ đại đỉnh đèo

Thời điểm nào nên đến đèo Mã Pí Lèng?

Thời điểm thích hợp chinh phục đèo Mã Pí Lèng cũng là dịp để chiêm ngưỡng ruộng bậc thang với lúa chín vàng ruộm cùng đồi hoa tam giác mạch rực rỡ sắc màu. Xem thêm tại đây.

ruộng bậc thang

Ruộng bậc thang mùa lúa chín

Ngoài ra có thể ghé thăm chợ tình Khâu Vai – phiên chợ nức tiếng của người dân miền sơn cước Hà Giang.

Hà Giang – mùa hoa tam giác mạch

Qua đèo cần chú ý gì?

Hãy chắc chắn mình là tay lái cứng nếu chọn đi tự túc để chinh phục đèo Mã Pí Lèng. Bạn cũng cần đảm bảo chọn loại xe máy phù hợp. Nếu không hãy lựa chọn nhà xe hay các tour du lịch có tài xế quen thuộc địa hình. Bởi đây là cung đường vòng vo, nhiều khúc cua tay áo hiểm trở.

Tùy thuộc việc bạn lựa chọn du lịch trekking hay đi theo tour nghỉ dưỡng để sắp xếp khối lượng đồ đạc phù hợp.

Mỏm Rùa

Mỏm Rùa – địa điểm checkin nổi tiếng tại Hà Giang

Khi đặt chân đến đỉnh đèo, bạn sẽ cảm thấy khung cảnh nơi đây thật tuyệt vời. Mây trắng lững lờ len qua tay, dòng sông Nho Quế êm đềm lặng lẽ…. Còn chần chờ gì nữa mà không xách ba lô lên và đi ngay thôi!